Thời điểm nào tốt nhất để giáo viên tìm việc?

Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là hãy ứng tuyển càng sớm càng tốt.

Vậy khi nào là thời điểm tốt nhất để xin đi dạy? Mặc dù bạn có tể tìm thấy công việc tại mọi thời điểm trong năm, nhưng theo nguyên tắc chung, hầu hết các trường đều thực hiện tuyển dụng vào cuối năm học để chuẩn bị cho năm tiếp theo.

Tin tốt là hầu hết các quận huyện đều đã minh bạch về quy trình bằng cách tự động hóa. Tuy nhiên,  một vài hệ điều trong hệ thống khá phức tạp. Điền vào đơn ứng tuyển và tải hết tài liệu cần thiết sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ.

Nói chung, một khi bạn đã hoàn thành quy trình nộp đơn trực tuyến, bạn sẽ dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí ngay khi chúng được đăng. Bạn có thể kiểm tra lịch sử mỗi ngày để xem liệu các công việc mới đã xuất hiện chưa.

Dưới đây là tổng quát hàng tháng về thời điểm tốt nhất để xin việc trong năm dành cho giáo viên:

Tháng giêng

Cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1 đôi khi có thể là thời điểm tốt để xin đi dạy. Vì một số giáo viên đưa ra quyết định khó khăn khi rời khỏi trường sau kỳ nghỉ, và một số quận cho phép giáo viên nghỉ hưu sớm.

Ngoài ra, các hiệu trưởng sẽ bắt đầu xem xét nhu cầu nhân sự cho năm học tiếp theo ở bất cứ đâu từ tháng 1 đến hết tháng 5, khi mà giáo viên phải cho hiệu trưởng trường học biết ý định của họ trong năm học sau.

Cuối tháng 2, tháng 3

Cơ hội việc làm có thể được đăng sớm nhất là vào cuối tháng 2 cho các vị trí giảng dạy cho năm học sau. Thông thường, hầu hết các  tuyển dụng sẽ được công khai vào tháng 3 và tháng 4.

Tháng tư, năm ,sáu

Thời gian tốt nhất để tìm một công việc giảng dạy chắc chắn là vào thời điểm này. Các cuộc phỏng vấn  cho năm học sau thường bắt đầu thực sự sau lễ nghỉ tết. Sau khi tiêu chuẩn kiểm tra kết thúc, giáo viên và hiệu trưởng sau kỳ nghỉ sẽ sẵn sàng để bắt đầu trong năm tới.

Thời điểm chính xác của các cuộc phỏng vấn của quận, huyện có thể phụ thuộc vào lịch học tại trường của bạn. Ví dụ, nếu một quận, các trường kết thúc năm học vào Ngày Tưởng niệm, các hiệu trưởng đa số sẽ muốn tuyển dụng vào giữa tháng 6 khi vẫn còn các giáo viên sẵn sàng tham gia vào hội đồng tuyển dụng. Nếu trường học không đăng tin cho đến cuối tháng 6, các cuộc phỏng vấn có thể diễn ra vào đầu tháng Bảy.

Một điều khác cần xem xét là khả năng các giáo viên hiện đang làm việc có thể không được gia hạn hợp đồng vào cuối năm học, tạo ra một cơ hội cho các ứng cử viên khác. Giáo viên không được gia hạn thường được thông báo khoảng một tháng trước khi năm học kết thúc.

Sau những ồ ạt ban đầu của các cuộc phỏng vấn và tuyển dụng, các hoạt động sẽ tạm lắng xuống,vì ban giám hiệu thường có khoảng một tháng nghỉ hè. Hầu hết các hiệu trưởng làm việc lâu hơn giáo viên một vài tuần và trở lại trường khoảng hai tuần trước họ.

Cuối tháng bảy, tám, chín

Khi hiệu trưởng trở lại sau kỳ nghỉ hè, một đợt phỏng vấn mới sẽ bắt đầu cho các vị trí chưa được tuyển dụng. Đừng từ bỏ hi vọng nếu cuộc phỏng vấn trước hè của bạn chưa được chấp nhận. Thông thường các hiệu trưởng sẽ giữ lại những ứng viên gây ấn tượng tốt trong họ cho các vị trí trong tương lai.

Hai tuần cuối cùng trước khi bắt đầu năm học là thời điểm nóng để có được một công việc giảng dạy vào phút cuối. Số lượng đăng ký cuối cùng và ngân sách quyết toán được đưa ra, và thường có một cuộc cạnh tranh để trở thành giáo viên của trường. Hàng nghìn giáo viên đã được tuyển dụng trong một hoặc hai tuần ngay trước khi bắt đầu năm học, cho đến tận ngày học sinh đến trường. Thực tế, có rất nhiều giáo viên chia sẻ họ đã tìm được việc sau vài ngày, thậm chí vài tuần khi năm học mới bắt đầu.

Khi một công việc được hoàn tất vào phút cuối , hiệu trưởng sẽ nhanh chóng thông baó, vì vậy việc ở đúng nơi, đúng thời điểm là rất quan trọng. (Cũng phải đủ linh hoạt để bắt đầu với một thông báo trong khoảnh khắc!)

Tháng Mười

Ở tất cả các trường vào tháng 10, đây là khoảng thời gian mà các trường sẽ báo cáo về sống lượng học sinh đi học chính thức. Khi số lượng đã tăng đáng kể từ đầu năm học, (kể cả dân cư chuyển đến hay học sinh chuyển từ trường khác tới), các vị trí giáo viên mới sẽ được đăng tuyển. Một lần nữa, hồ sơ ứng tuyển của bạn lại sẵn sàng hoạt động và việc đảo quanh các website  của quận sẽ giúp bạn nhảy vào cạnh tranh cho các vị trí mới.

Tháng Mười Một ,Mười Hai

Đây là khoảng thời gian khá ít lựa chọn trong những tháng nghỉ lễ. Các giáo viên đang cân nhắc nghỉ việc thường cam kết ít nhất là kết thúc học kỳ, giáo viên về hưu sớm cũng vậy. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói trước đó, luôn có những cánh cửa tình cờ do những tình huống không lường trước được

 Những điều khác cần ghi nhớ:

Hãy để ý việc trở thành giáo viên dạy thay ở bất cứ thời điểm naò trong năm. Đó là một cách tuyệt vời để bạn được tuyển dụng và được cất nhắc để trở thành giáo viên cơ hữu vào năm sau.

Một cách khác để bạn bước chân vào cánh cửa giáo viên là ứng tuyển vào các vị trí bán chuyên môn. Vị trí này thường đăng tuyển quanh năm, tất cả phụ thuộc vào quỹ tài chính có sẵn. Đôi khi các trường còn dư tiền trong ngân quỹ, hoặc từ các khoản tài trợ hoặc từ quỹ phụ huynh chi tiền để thuê thêm trợ giảng cho lớp học

Mặc dù hầu hết các quận đều đăng việc làm thông qua trang web của họ, nhưng nó chưa bao giờ là ý tưởng tồi để tạo kết nối cá nhân với những người tuyển dụng. Để ý tới các cơ hội việc làm, đặc biệt là vào đầu năm. Chúng là cách tuyệt vời để kết nối và tạo các liên kết có giá trị

Theo Elizabeth Mulvahill – Weareteachers.com

Táo Nhân Sự – Tuyển dụng giáo viên Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment