Giáo viên và chuyện tăng chế độ đãi ngộ: Yêu cầu thêm các quyền lợi khác có thể thực sự hiệu quả

Tạo con đường riêng của bạn và thay đổi những gì bạn có

Các kiểu đặc quyền bao gồm rất nhiều thứ. Có những kiểu vật chất thông thường mà chúng ta thường nghĩ đến như tiền lương, bảo hiểm, tiền nghỉ lễ… Nhưng cũng có những phúc lợi và các đặc quyền khác nhằm gia tăng giá trị của mình (phi tiền tệ) bằng cách nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn yêu thích trở thành giáo viên, nhưng mà tiền lương lại là thứ bạn mong muốn, thì đây là một số cơ hội để bạn xem xét (ngoài những việc phụ và làm thêm hè) việc tăng thêm thu nhập và phù hợp với cuộc sống, công việc.

  1. Yêu cầu thời gian linh hoạt

Điều này có vẻ chẳng mang lại lợi ích, nhưng đừng nên xem thường. Nhiều trường trong quận có những chính sách được xây dựng cẩn thận rõ ràng cách bạn cần hoặc không cần báo cáo thời gian. Điều đó nói rằng, nếu trường của bạn không hoặc rất thoải mái, thì điều đáng nhớ là thực tế đây có thể là một lợi ích rất lớn. Nếu bạn có thể tìm cách quản lý lớp hoặc tìm được cách làm việc trong khả năng của mình và ban giám hiệu của bạn cho phép- hãy sử dụng thời gian linh hoạt để thỉnh thoảng đưa đón con hay đến một cuộc hẹn hoặc những trách nhiệm khác bạn phải hoàn thành bằng cách đến muộn hoặc về sớm dọn dẹp. Bằng cách đó bạn có thể xử lý công việc mà không mất thời gian nghỉ ngơi quý giá của mình

  1. Tìm thêm nguồn thu nhập

Hãy để mắt tới tất cả những việc “phụ” mà bạn có thể làm ở trường để kiếm tiền mặt nhanh chóng. Có nhiều cơ hội để làm những việc khác ngoài việc dạy học. Ví dụ, một số trường bắt đầu để giáo viên phục vụ trong vai trò truyền thông xã hội. Giáo viên tham gia có trách nhiệm làm những việc mà bạn có thể đang làm cho vui (và miễn phí!), Như đăng lên Facebook hoặc Instagram. Cũng tìm kiếm cơ hội để điều hành một câu lạc bộ sau giờ học hoặc hoạt động khác mà bạn quan tâm. Đây là một cách tốt để kiếm thêm một chút thu nhập trong khi vẫn làm việc bạn yêu thích.

  1. Làm cho lớp học của bạn có sức sống

Bạn dành bao nhiêu giờ một ngày trong lớp học của bạn? Nó quá nóng hay lạnh, sáng hay tối, ẩm ướt hay bẩn thỉu, to hay nhỏ? Yêu cầu cơ hội được đổi phòng, có một chiếc quạt chắc chắn, thêm một vài tấm rèm hoặc một tấm thảm ấm cúng…, bất cứ thứ gì để làm cho lớp học của bạn thoải mái và hấp dẫn hơn – có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

  1. Tận dụng cơ hội được giảm giá dành cho giáo viên

Đừng bao giờ thực hiện các giao dịch mua bán lớn nhỏ mà không kiểm tra xem công ty đó có giảm giá cho giáo viên hay không. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

  1. Tạo đội ngũ trong mơ của bạn.

Chúng ta thường tốt như những người quanh mình. Có bao nhiêu người như vậy trong lớp của mình: trợ giảng, giáo viên, học sinh, phụ huynh và những người giúp đỡ khác? Họ có thể tạo ra cũng có thể đạp tan những khó khăn của bạn. Vì vậy có thêm đầu vào cho những lựa chọn này sẽ là một trong những điều vô giá nhất mà bạn có thể yêu cầu. 

  1. Nâng cao phát triển chuyên môn

Chỉ vì tất cả chúng ta chỉ có một khoản tiền nhất định trong tài khoản mỗi năm không nghĩa là chúng ta không thể nâng cao phúc lợi này. Nếu có một sự kiện hoặc hội nghị nào đó bạn nghĩ là mình chưa tới, hãy đề nghị bằng bất cứ giá nào. Cho dù đó là chi phí, địa điểm, chủ đề hay người học, nếu bạn thấy nó có giá trị, hãy thực hiện nó

  1. Hãy để trường của bạn trả tiền đào tạo.

Ngoài các hội nghị, hội thảo và các sự kiện đòi hỏi phải di chuyển, hãy tìm kiếm các cơ hội đào tạo lớn hơn. Có thể bạn đã nghĩ đến việc thi lấy chứng chỉ cấp quốc gia, nhưng bạn chưa hoàn thành nó. (Nhiều tỉnh sẽ tạo cơ hội cho bạn học tăng cường hoặc tập huấn bồi dưỡng.) Hoặc có thể có một cơ hội để có chứng chỉ trong một chuyên ngành hoặc lĩnh vực mà bạn yêu thích. Hãy để quận hay nhà trường làm trả tiền cho việc này hoặc xin học bổng. Đây là điều tuyệt vời cho hồ sơ của bạn và xây dựng tương lai bền vững.

  1. Nhận đồ uống miễn phí.

Bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ học hoặc người mà bạn sẽ gặp trên các nhóm mạng xã hội. Rất nhiều cuộc gặp gỡ vào một thời điểm trùng hợp hàng tháng và đều được đáp ứng với các mối quan hệ khả năng là bạn luôn phải chi trả theo vô số cách chuyên nghiệp và riêng tư. Hầu hết các cuộc dạo chơi này đều mất phí. Vậy làm sao để khắc phục? Nếu bạn cho rằng các mối quan hệ xã hội này là điều cần thiết cho sự phát triển của bạn, bạn có thể tiết kiệm các khoản giống như bạn có thể duy trì bất cứ cơ hội nào khác. Tuy bạn không thể đề xuất với lãnh đạo về “ đồ uống miễn phí”, nhưng đó sẽ là chiến lợi nhỏ nếu bạn có thể có được phí thành viên của mình.

  1. Đặt một chỗ đậu xe tốt.

Đây là bất kỳ cơ hội nào để bạn giảm việc đi bộ xuống dù chỉ một chút. Nó có vẻ như chỉ là một lợi ích nhỏ không đáng kể, nhưng một chỗ đỗ xe dành riêng có thể là một liều thuốc giảm căng thẳng khá tốt. Vào ngày mà bạn đang cố gắng giữ các túi cùng với một cốc đầy cà phê giống như khi bạn phải làm việc vào lúc nửa đêm để chấm bài trong khi trời mưa như trút nước, nó sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn. 

  1. Hãy để người khác trả trợ cấp cho bạn

Chúng ta đều biết rằng ngân sách trợ cấp còn lại là điều mọi người mong muốn. Giáo viên là những người có sáng tạo và đam mê và sử dụng rất nhiều đồ dùng khi họ dạy học và truyền cảm hứng cho học sinh.

Vì vậy nhiều giáo viên vĩ đại đã dùng thu nhập của chính họ để trang trải chi phí. Thay vào đó, hãy tìm những nguồn lực khác để có thêm trợ giúp. Ngoài các hội phụ huynh, giáo viên, tìm kiếm các khoản tài trợ, quỹ giáo dục và thậm chí các khuyến mãi của đại lý để có thêm tiền cho lớp bạn

Khi đó không giúp đỡ, hãy yêu cầu quyên góp. Nếu bạn lo lắng các phụ huynh có thể đang khó khăn về tài chính, hãy bỏ qua phụ huynh và tiếp cận với các doanh nghiệp địa phương và các tổ chức cộng đồng. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi có rất nhiều người muốn có cơ hội giúp giáo viên cố gắng đi xa hơn để tạo sự khác biệt

Bạn đã thương lượng được thêm bất kỳ quyền lợi nào để tăng lương cho giáo viên chưa? Hãy đến và chia sẻ cùng chúng tôi

Theo Weareteachers.com

Táo Nhân Sự – Tuyển dụng giáo viên Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment