5 lý do tại sao công ty startup của bạn nên thuê một giáo viên?

Từng là một giáo viên và cố vấn học tập, làm việc với ba công ty startup trong hai năm qua, tôi nhận ra rằng những kỹ năng tôi sử dụng hiện nay đã được phát triển từ khi tôi còn làm ở bậc đầu của giáo dục. Những kỹ năng và đặc điểm mà tôi đã có được trong suốt những năm đó có quan hệ trực tiếp đến những đặc điểm kinh doanh. Những giáo viên có hiệu quả là những giáo viên làm việc chăm chỉ nhất, tận tâm nhất và bao dung nhất.

Ngoài ra, họ có nhiều kỹ năng biến đổi khác nhau như có thể và nên nên biến họ thành một trong những giáo viên bổ sung được tìm kiếm nhiều nhất cho bất cứ một doanh nghiệp startup nào.

Theo Hiệp hội Giáo dục Quốc gia, Hoa Kỳ đã tuyển dụng 3,2 triệu giáo viên từ 2015 đến 2016. Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên LinkedIn cho từ ‘giáo viên’, bạn sẽ tìm thấy 7,4 triệu hồ sơ có tiêu đề về chuyên ngành này. Và, mặc dù tỷ lệ hao hụt giáo viên đã giảm, có rất nhiều giáo viên đang tìm kiếm vai trò mới.

Dưới đây là năm lý do tại sao bạn nên xem xét việc thuê một giáo viên cho doanh nghiệp startup của bạn:

 

  • Giáo viên hiệu quả rất thông minh trong việc phán đoán cảm xúc.

 

Giáo viên bước vào lớp học mỗi sáng, và điều đầu tiên họ nhận thấy là tâm trạng của lớp đó. Sau khi làm việc với học sinh trong thời gian ngắn, họ có thể đáp ứng được nhu cầu học sinh cũng trong thời gian ngắn. Trong vài tháng tiếp theo, họ có thế cảm nhận được cảm xúc của học sinh và có phương pháp tốt nhất để làm việc với hàng trăng đứa trẻ mỗi ngày. Giác quan tuyệt vời nhất của họ là lòng trắc ẩn, sự hiểu và biết khi nào nên nhanh chóng tiến lên hoặc khi nào nên quay lại như một bản năng. Đặc điểm này có giá trị với bất cứ một công ty startup nào, đặc việt là ở thời điểm khi thế hệ X, Minllennials va Baby Boomer đang làm việc cùng nhau.

 

  • Giáo viên có kỹ năng tổ chức tốt. 

 

Giáo viên chuẩn bị hàng ngàn bài học, xây dựng chương trình, làm việc với học sinh có những nhu cầu khác nhau, lưu giữ hồ hơm tham gia các cuộc họp, tổ chức các khóa học phát triển chuyên môn và đối phó với những thay đổi suốt cả ngày. Họ rất linh hoạt và biết các tổ chức sắp xếp cùng lúc. Vì thế, để giữ mọi thứ trật tự là điều không chỉ cần thiết cho thành công của họ và còn cho cả học sinh. Kỹ năng này rất quan trong trong việc giữ cho các công ty startup đi đúng hướng.

 

  • Giáo viên đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. 

 

Các giáo viên hiệu quả nhất thu thập và phân tích những hoạt động học tập của học sinh qua các hình thức đánh giá tổng hợp và phân loại. Và theo trang TeachThought, dựa trên một ngày làm việc 6 tiếng , các giáo viên phải đưa ra hơn 1500 quyết định mỗi ngày, tương đương 4 lựa chọn tối thiểu cho mỗi phút. Các giáo viên biết cách để xem hiệu suất dựa vào dữ liệu và đưa ra những phân tích cho những quyết định đó. Khả năng đưa ra các quyết định nhanh chóng dựa trên dữ liệu và biết khi nào nên dừng lại, di chuyển nhanh hơn hay quay vòng là những kỹ năng quan trọng quý giá trong bất cứ một môi trường startup nào.

  • Giáo viên biết cách kinh doanh.

Mỗi ngày giáo viên phải thuyết phục học sinh và phụ huynh mua những bài học của mình. Họ liên tục đưa ra những ý tưởng mới, thu thập thông tin phản hồi, điều chỉnh và bán hàng. Nếu giáo viên có thể tiếp thị chương trình của họ đến toàn bộ cộng đồng, họ cũng có thể bán những thứ họ tin có giá trị với một công ty khởi nghiệp. Khi giáo viên tin chắc vào điều gì đó thì không có lý do gì để dừng lại. Họ phải tự kinh doanh sức lao dộng mỗi ngày trước bao nhiêu học sinh trong khi phải đảm bảo để các bên liên quan ( phụ huynh và hiệu trưởng) hài lòng.

  •  Giáo viên rất tận tâm.

Có thể bạn sẽ chẳng thấy ai tận tậm nhiều như giáo viên. Một khi bạn cảm nhận được điều đó từ trong tâm của giáo viên, và họ thực sự yêu thích sản phẩm hay dịch vụ của bạn, họ sẽ làm bất cứ điều gì để giúp đỡ bạn.Giáo viên làm việc  suốt ngày đêm, mang cả bài kiểm tra về nhà để chấm điểm mỗi đêm và cả cuối tuần. Họ là một trong những người đáng tin nhất, có động lực và đam mê nhất trong những người bạn tìm được. Và những giáo viên hiệu quả nhất luôn xứng đáng với danh xưng của họ

Nếu công ty startup của bạn nhận được đơn ứng tuyển hoặc hồ sơ của một người từng là giáo viên, có thể bạn nên xem lại lần hai trước khi ném nó đi.

Hãy xem xét đưa một giáo viên vào doanh nghiệp mới của bạn,  nếu bạn cần tìm một trong những ững viên giỏi nhất với các kỹ năng kinh doanh tốt để giúp đưa công ty startup của bạn nên một tầm cao mới.

Robyn D. Shulman – Forbes.com

Táo Nhân Sự – Tuyển dụng giáo viên Việt Nam

Leave a Comment