5 ý tưởng thiên tài từ những giáo viên thực thụ về việc cân bằng cuộc sống, công việc và theo đuổi giấc mơ cao học

Làm việc hết mình vào cuối tuần và thêm các trò hack thông minh khác.

Ý nghĩ đơn thuần về việc cố gắng cân bằng việc dạy full-time và lấy bằng thạc sĩ cùng lúc có thể khiến bạn muốn vùi mình vào đâu đó để học và học. Để giúp đỡ bạn, chúng tôi quyết định chia sẻ những thông tin từ 5 giáo viên đã nhận bằng khi vừa học vừa làm. Họ chắn chắn rằng với một chút thông minh ( và chăm chỉ) là bạn đã có thể cân bằng cuộc sống, công việc và học tập. Và dưới đây là 5 lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

1. Cuối tuần làm việc hết năng suất

Tôi đã tuyên bố cuối tuần đầu tiên của mỗi tháng sẽ là tuần tràn đầy năng lực của tôi. Tôi bỏ hết các kế hoạch và ở trong một khách sạn, chẳng mang theo gì ngoài đồ ngủ, một túi khoai tây chiên, một hộp nước sốt. Tiếp đó tôi dành hai ngày để làm tất cả công việc ở trường. Tôi đọc các bài báo, sách vở, viết bài, nghiên cứu và xem các bài giảng. Thiết lập thời gian để thực sự tập trung vào việc học cao học khiến kế hoạch ngốc nghếch của tôi cảm thấy dễ quản lý hơn nhiều” – Cô Maria Z chia sẻ.

2. Sử dụng hai ứng dụng tốt nhất: Audiobooks và Siri

Tôi đã có một thời gian thực sự khó khăn để theo kịp các bài đọc khi tôi học thạc sĩ, Vì vậy tôi đã nghĩ ra một hệ thống độc đáo. Tất cả các sách tôi cần trên lớp đều có trong Audiobooks trên thư viện, nên tôi tải chúng về điện thoại. Tôi có thể nghe khi tôi đang giặt đồ, dọn dẹp, đi bộ, trên tàu hoặc bất cứ khi nào rảnh. Bất cứ điều gì tôi muốn ghi nhớ, tôi sẽ nhấn nút dừng và yêu cầu Siri ghi chú lại. uối ngày, tôi sẽ tổng hợp các ghi chú trong ngày như một cách ôn lại những gì mình đã đọc. Trông tôi có thể giống như một gã điên suốt ngày ôm cái điện thoại nói chuyện, nhưng điều đó hoạt động cực kỳ hiệu quả. Tôi đã tốt nghiệp loại xuất sắc” Anh Matt M chia sẻ .

 3. Dùng chuyên môn của bạn để thiết kế bài giảng

“Khi tôi được giao bài tiểu tuận đầu tiên của cao học, tôi đã nhận ra rằng ngày hết hạn còn tận hai tháng nữa, tôi đã định gác nó sang một bên. Nhưng sau đó, tôi đã làm các công việc của giáo viên như: bỏ sách thiết kế giáo án đi và tự soạn lại giáo án của riêng mình. Dùng hướng dẫn của chính mình, tôi đã làm tốt bài tiểu luận với một vài buổi tìm tòi nghiên cứu, rồi động não, rồi phác thảo đến bản thảo cuối cùng. Tôi đã hoàn thành nó trước hạn. Tôi đã được ngủ sớm trước hẳn một ngày, điều cực kỳ may mắn vì tôi chắc chắc nếu tôi ngủ gật trong lớp sau một đêm thức trắng, học sinh của tôi cũng sẽ như vậy thôi.” Justin H chia sẻ

4. Chọn một chương trình và chủ đề mà bạn thực sự yêu thích.

“ Mọi người đều cho tôi lời khuyên về các chuyên ngành của chương trình thạc sĩ. Một số người gợi ý về ngành quản lý giáo dục bởi vì nó kiếm nhiều tiền hơn. Những người khác thì gợi ý ngành ngôn ngữ vì có nhiều việc liên quan đến hướng dẫn ngôn ngữ. sau đó bạn tôi gợi ý cho tôi nên dành thời gian để viết ra những gì tôi thật sự thích. Đối với tôi, ngôn ngữ và du lịch là sở thích, vì vậy tôi nộp đơn vào học chương trình giáo dục song ngữ, tôi đã rất hào hứng khi về nhà và học tập mỗi ngày, vì tôi thích nội dung này. (công bằng mà nói, với tư cách là thành viên VIP được miễn phí,tôi cũng giúp ích được khá nhiều cho quán café địa phương)”. Megan F chia sẻ

5. Khích lệ bản thân

“Khi bạn là giáo viên, bạn sẽ biết sức mạnh của việc khích lệ ủng hộ một cách tích cực. Tôi có thế chứng minh điều này cũng đúng với người lớn. Khi tôi là học viên cao học, tôi đã dành các buổi chiều chủ nhật để lên kế hoạch cho tuần tói với những mục tiêu phù hợp. Sau đó, tôi tự cổ vũ bản thân hoàn thành kế hoạch. Nếu tôi đọc và hiểu hết chương ba vào thứ ba, tôi sẽ tự thưởng cho mình một ly vani nhỏ. Nếu tôi tự hoàn thành được một dự án nghiên cứu lớn, tôi sẽ thưởng cho mình một bữa tại nhà hàng sushi yêu thích. Những phần thưởng này không mất quá nhiều thời gian những chúng chắc chắn là động lực để tôi chạy đua với thời gian. Cô Kim C chia sẻ.

Trên hết, mỗi giáo viên mà chúng tôi trò chuyện đều nói với chúng tôi rằng chìa khóa để cân bằng nằm ở thái độ của chính bạn. Cho phép bản thân mình mắc lỗi, được phép mệt mỏi, được phép nghỉ ngơi, được thực sự tập trung vào những điều quan trọng và để những thứ khác trôi đi một chút. Hãy dành cho mình sự tôn trọng mà bạn xứng đáng có được vì khi bạn nỗ lực hết mình.

Theo Erin Macpherson – Weareteachers.com

Táo Nhân Sự – Tuyển dụng giáo viên Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment