6 lưu ý khi chuẩn bị trang phục cho cuộc phỏng vấn giáo viên

6 lưu ý khi chuẩn bị trang phục cho cuộc phỏng vấn giáo viên

Và cuối cùng ngày ấy cũng đến! Bạn đã vượt qua bao gian lao khổ cực trong công cuộc ứng tuyển giáo viên, chuẩn bị biết bao hồ sơ giấy tờ, đến các trường khác nhau, nộp cả hồ sơ online và trực tiếp. Giờ đây bạn rất vui và hạnh phúc khi nhận được thông báo từ nhà trường cho một cuộc phỏng vấn. Sau giây phút sung sướng, bạn lại giật mình và chột dạ. Bạn cần phải chuẩn bị những gì, trang phục như thế nào là phù hợp cho buổi phỏng vấn giáo viên đây?

Chúng tôi đã hỏi giáo viên có kinh nghiệm và xin lời khuyên của họ về cách ăn mặc trong buổi phỏng vấn giáo viên, và đây là những gì họ đã chia sẻ:

  1. Bộ trang phục công sở luôn là lựa chọn an toàn

Ngay cả khi bạn chưa đi dạy bao giờ nhưng hãy ăn mặc một cách chuyên nghiệp như khi bạn đã là một giáo viên chính thức.

Mặc một chiếc áo sơ mi màu sáng kèm theo váy hoặc quần vải (bạn không nên mặc quần jeans, nhất là quần có thêu hoặc bị rách).

Điều đó giúp bạn cảm thấy thoải mái tự tin hơn và không có cảm giác bạn là “trẻ con”.

  1. Độ dài của váy

Bạn cũng có thể lựa chọn một số kiểu váy phù hợp nhưng cần lưu ý rằng, váy phải dài qua đầu gối, không được hở vai.  Nếu bạn có hình săm thì tốt nhất là không nên để lộ.

  1. Một chiếc váy màu đen

Cũng luôn là lựa chọn phù hợp cho các cuộc phỏng vấn, kết hợp với một chiếc áo khoác hoặc áo len.

  1. Đối với nam giới, bộ trang phục phù hợp là áo sơ mi và quần âu.

Đeo cà vạt có thể là không bắt buộc. Nhưng nếu bạn có thói quen đeo cà vạt thì đừng ngại. Nó sẽ làm bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

  1. Đừng quên chú ý đến giày dép

Luôn luôn chọn những đôi chiếc giày kín ngón chân với gót chân thấp vì trong một số trường hợp bạn sẽ phải đi tham quan trường học hoặc dạy thử một tiết học.

Đối với nam, bạn nên đi giày lịch sự, không nên đi giày thể thao, hay xăng đan, tuyệt đối không được đi dép lê (trừ khi bạn là giáo viên thể dục).

  1. Lựa chọn đồ trang sức

Dạy học không phải là người mẫu trên sàn catwalk vì vậy bạn cũng không cần thiết phải khoác trên mình quá nhiều đồ trang sức.

Bạn có thể mang theo một khăn mỏng, sáng màu hoặc một chiếc vòng cổ, hay vòng tay nhưng đừng quá lòe loẹt. Hãy lựa chọn những đồ trang sức giản dị nhưng làm bật được cá tính và phong cách của bạn.

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn chưa? Có những vấn đề gì cần phải lưu ý nữa, hãy chia sẻ cùng chúng tôi!

Tham khảo: Những câu hỏi chắc chắn sẽ phải trả lời trong quá trình phỏng vấn giáo viên

– Táo Nhân Sự – Tuyển dụng giáo viên Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment