8 lời khuyên cho giáo viên khi làm hồ sơ xin việc

Nơi dành cho công việc bạn mơ ước!

Không cần phải quá lo lắng về hồ sơ của bạn. Thay vào đó, hãy giữ cho mình tỉnh táo, tập viết đi viết lại, và lắng nghe nhận xét từ đồng nghiệp hoặc người thực sự có chuyên môn, giáo viên hoặc quản lý có thâm niên ở trường.

Dưới đây là một số lời khuyên đã được kiểm chứng khi viết Hồ sơ xin việc dành riêng cho giáo viên.

 

1. Làm cho nó dễ đọc hơn

 

Đôi khi, dễ đọc có nghĩa là ngắn gọn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có nhiều giáo viên đã nói rằng họ đã có công việc tuyệt vời với bản lý lịch hai hoặc ba trang. Hầu như, những người tìm việc đang phải chiến đấu với rất nhiều sự cạnh tranh. Nếu bạn nhận ra rằng hồ sơ của bạn trong hàng đống hồ sơ kia sẽ được đánh giá cao hơn so với số còn lại, bạn sẽ phải hướng đến sự rõ ràng, chắc chắn, ấn tượng và cô đọng. Tuy nhiên, cuối cùng, các bản lý lịch đó vẫn phải được trình bày theo cách tốt nhất, hấp dẫn nhất, bất kể chúng dài hay ngắn.

 

2. Tận dụng hiện trạng công việc của bạn

 

Ở một số trường, những giáo viên mới ra trường rất được ưa thích, trong khi những nơi khác, kinh nghiệm mới thực sự quan trọng nhất. Vậy điểm mấu chốt ở đây là dù hiện trạng công việc của bạn là gì, hãy tận dụng tối đa nó. Thay vì cố gắng đề phòng các trường hợp hoặc mọi thứ xảy ra cùng một lúc (dù không thể xảy ra), hãy nhận ra bạn ở đâu và nhắm đến mục tiêu cao nhất ở lĩnh vực đó. Ví dụ, nếu bạn mới ra trường năm nay, hãy viết mục tiêu của bạn ra và chuẩn bị sơ yếu lý lịch cùng những chứng chỉ đi kèm với một mục tiêu là đứng đầu trong nhóm những giáo viên mới. Mẹo của việc này chủ yếu nằm ở cải thiện thái độ tìm việc của bạn: Khi bạn tận dụng hiện trạng của mình, bất kể đó là gì, đừng bao giờ để mình cảm thấy bất an về những điều sẽ không xảy ra trong lớp học hay lo lắng về việc bạn  đã dạy ở 5 trường khác nhau trong 6 năm qua. Thay vào đó, hãy dành thời gian để biến những điều đó thành tích cực.

 

3. Để những đứa trẻ đóng vai chính

 

Hãy thử tưởng tượng 100 sơ yếu và ứng tuyển cho vị trí giáo viên lớp giáo dục đặc biệt K-1. Tưởng tượng thêm 87 hồ sơ trong đó nói về các triết lý, giáo dục, thành tựu đạt được của giáo viên đó. Bây giờ hãy nghĩ về 13 hồ sơ gồm những ứng viên đã có kinh nghiệm dạy trẻ em, hoặc đề cập những điểm mạnh và thử thách của học sinh trong ngôi trường mới trong bài viết của họ

Bây giờ hãy nghĩ đến những thành viên của hội đồng tuyển dụng khi bạn về nhà sau buổi phỏng vấn, nghĩ lại những gì họ sẽ đọc. Họ muốn thuê một giáo viên có năng lực, yêu trẻ và tác động tích cực đến những đứa trẻ. Vậy việc đầu tiên để hồ sơ ứng tuyển sẽ được chú ý, hãy nhớ thể hiện tình yêu với việc dạy trẻ bằng cách nói về chúng trong hồ sơ của bạn. Như Harry French, hiệu trưởng trường Greenwood Academy ở Anh đã nói trong một bài viết về hồ sơ xin việc của các giáo viên: “ Một điều mà chúng tôi thấy khá thường xuyên là mọi người có xu hướng nói về bản thân khá nhiều chứ không phải về học sinh nhiều nhất có thể”.

 

4. Trở thành một người am hiểu về trường đó

 

Nói chuyện với những giáo viên đang làm việc ở đó, tham khảo trên website trường, tham gia vào những buổi họp mặt cộng đồng – làm bất cứ điều gì để bạn biết được về văn hóa của trường, những khó khăn, mục tiêu, học sinh, tác động của phụ huynh học sinh và nhà trường. Sau đó sử dụng những kiến thức đó làm lợi thế trong việc quyết định ứng tuyển vào trường nào cùng những gì cần thiết trong hồ sơ của bạn,

 

5. Chỉnh sửa lại

 

Chỉnh sửa là phần thoải mái và vui vẻ nhất. Là phần cuối cùng, nhưng lại mất nhiều thời gian. Hãy rót một ly trà, ngồi xuống và bắt đầu chỉnh sửa.

  • Giả vờ nó không phải của bạn
  • Cho điểm (hoặc đánh giá) cho mọi lỗi bạn tìm ra. Lỗi sai này. Tuyệt quá!
  • Sử dụng từ điển
  • Kiểm tra kỹ tên, ngay cả khi bạn đã chắc chắn rằng mình viết đúng

Một số điều giáo viên đặc biệt không nên viết sai trong sơ yếu lý lịch hoặc thư xin việc:

  • Bằng cấp và cách viết chúng
  • Tên các trường
  • Tên người
  • Quy ước trong thư xin việc (địa chỉ, ngày tháng, lời chào)
  • Các thuật ngữ giáo dục

Một lời khuyên cho các bạn đang định gửi hồ sơ và đơn xin việc bây giờ. Đó là, làm ơn, làm ơn soát lại những đơn xin việc, hồ sơ của bạn, bất cứ thứ gì bạn gửi đến trường cho công việc tiềm năng đó. Tôi ở trong hội đồng tuyển dụng của trường và trong số 6 hồ sơ tôi đã loại, có 5 cái sai lỗi chính tả. Điều đó có vẻ không hay nhưng chúng tôi chỉ chọn giáo viên biết đọc, biết viết.

 

6. Đừng có lố quá, chỉ cần vừa là đủ

 

Tôi đã nhìn thấy một vài hồ sơ của những giáo viên mới được chuyển lên. Những bức ảnh 8X10 quyến rũ của chính họ, những tập hồ sơ, những cốc cà phê với toàn hình ảnh gợi cảm của họ trên đó.

 

7. Thường xuyên cập nhật hồ sơ ứng tuyển của bạn trên các cổng trực tuyến

 

Và đây là lời khuyên: Hồ sơ hoặc quá trình làm việc online của bạn đã được đưa vào một cổng thông tin nhân sự, để được cập nhật và trở thành “ứng viên mới”, hãy vào cổng thông tin và bổ sung hoặc chỉnh sửa thông tin của bạn một cách thường xuyên.

 

8. Nộp hồ sơ trực tiếp

 

Tất nhiên không phải lúc nào cũng có thể, nhưng bất cứ khi nào có thể hãy đến trường bạn dự định nộp đơn và giới thiệu về bản thân với hồ sơ mang theo. Hãy đến đó và giới thiệu bản thân và để họ biết rằng mình quan tâm và muốn ứng tuyển, và hỏi họ liệu bây giờ có nộp hồ sơ trực tiếp tại đây được hay không.

-Táo Nhân Sự- Tuyển dụng giáo viên Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment