Giáo viên và chuyện tăng chế độ đãi ngộ: yêu cầu thêm các quyền lợi khác một cách hiệu quả!

Tạo con đường riêng của bạn và thay đổi những gì bạn có

Các quyền lợi và chế độ đãi ngộ có thể bao gồm rất nhiều thứ. Nó có thể là những vật chất thông thường mà chúng ta thường nghĩ đến như: tiền lương, bảo hiểm, tiền nghỉ lễ… Nhưng cũng có những phúc lợi và các đặc quyền khác nhằm gia tăng giá trị của mình (bằng cách nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bản thân). Nếu bạn yêu thích trở thành giáo viên, nhưng mà tiền lương của bạn lại không thể tăng vì những lý do khác nhau, thì đây là một số cơ hội bạn có xem xét để tăng thêm thu nhập và phù hợp với cuộc sống, công việc.

  1. Yêu cầu thời gian linh hoạt

Điều này tưởng chừng như có vẻ là điều đương nhiên. Nhưng không hẳn là như vậy, đối với các trường tư, giáo viên gần như phải làm việc toàn thời gian và có lịch trình chi tiết cho tất cả các thời điểm trong ngày. Vì vậy, nếu trường của bạn có sự thoải mái về thời gian, thì đây đã là một lợi ích rất lớn. Nếu bạn có thể tìm cách quản lý lớp hoặc tìm được cách làm việc trong khả năng của mình và ban giám hiệu của bạn cho phép – hãy sử dụng thời gian linh hoạt để thỉnh thoảng đưa đón con hay đến một cuộc hẹn hoặc những trách nhiệm khác bạn phải hoàn thành bằng cách đến muộn hoặc về sớm dọn dẹp. Bằng cách đó bạn có thể xử lý công việc mà không mất thời gian nghỉ ngơi quý giá của mình

  1. Tìm thêm nguồn thu nhập

Hãy để mắt tới tất cả những việc “phụ” mà bạn có thể làm ở trường để kiếm tiền một cách nhanh chóng. Có nhiều cơ hội để làm những việc khác ngoài việc dạy học. Ví dụ, một số trường có thể nhờ giáo viên viết bài truyền thông cho nhà trường. Bạn cũng có thể điều hành một câu lạc bộ sau giờ học hoặc hoạt động khác mà phụ huynh hoặc nhà trường phải trả phí. Đây là một cách tốt để kiếm thêm một chút thu nhập trong khi vẫn làm việc bạn yêu thích.

  1. Làm cho lớp học của bạn có sức sống

Bạn dành bao nhiêu giờ một ngày trong lớp học của bạn? Nó quá nóng hay lạnh, sáng hay tối, ẩm ướt hay bẩn thỉu, to hay nhỏ? Yêu cầu cơ hội được đổi phòng, có một chiếc quạt tường mới, thêm một vài tấm rèm hoặc một tấm thảm ấm cúng…, bất cứ thứ gì để làm cho lớp học của bạn thoải mái và hấp dẫn hơn – có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

  1. Tận dụng cơ hội được giảm giá dành cho giáo viên

Đừng bao giờ thực hiện việc mua sắm mà không kiểm tra xem công ty đó có giảm giá cho giáo viên hay không. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

  1. Tạo đội ngũ làm việc mơ ước

Có bao nhiêu người như vậy trong lớp học của bạn: trợ giảng, giáo viên, học sinh, phụ huynh và những người giúp đỡ khác? Họ có thể tạo ra và cũng có thể đập tan những khó khăn của bạn. Vì vậy có thể đưa những lựa chọn này vào danh mục là một trong những điều bạn có thể yêu cầu.

  1. Nâng cao phát triển chuyên môn

Tất cả chúng ta chỉ có một khoản tiền nhất định trong tài khoản mỗi năm không có nghĩa là chúng ta không có cơ hội phát triển chuyên môn. Nếu có một sự kiện hoặc hội thảo liên quan đến chuyên môn của bạn, hãy đề nghị để được tham gia bằng bất cứ giá nào. Bằng việc phát triển chuyên môn của bản thân, bạn sẽ có cơ hội nâng cao giá trị của bản thân mà không mất thêm chi phí.

  1. Hãy để trường hoặc phòng giáo dục chi trả tiền đào tạo

Ngoài các hội nghị, hội thảo và các sự kiện đòi hỏi phải di chuyển, hãy tìm kiếm các cơ hội đào tạo lớn hơn. Có thể bạn đã nghĩ đến việc học cao học, thi lấy chứng chỉ, hay các khóa bồi dưỡng dài hạn. (Nhiều tỉnh sẽ tạo cơ hội cho bạn học tăng cường hoặc tập huấn bồi dưỡng.) Hoặc có thể có một cơ hội để có chứng chỉ trong một chuyên ngành hoặc lĩnh vực mà bạn yêu thích. Hãy đề nghị để phòng/sở hay nhà trường chi trả tiền cho việc này. Đây là điều tuyệt vời cho hồ sơ của bạn và xây dựng tương lai bền vững.

  1. Nhận đồ ăn/uống miễn phí

Hầu hết các trường đều dạy cả ngày, giáo viên sẽ ở lại trường và ăn trưa cùng học sinh. Vậy tại sao bạn không đề nghị với ban giám hiệu nhà trường về những bữa trưa miễn phí kèm theo những đồ uống mà bạn yêu thích. Việc làm này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn dành cho ăn uống. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian để di chuyển, tiết kiệm công sức cho việc nấu nướng, dọn dẹp.

Đòi hỏi tăng lương là công việc khá khó khăn và không phải lúc nào giáo viên cũng có được thành công. Thay vì đòi hỏi việc tăng lương, tại sao bạn không thử yêu cầu các phúc lợi/quyền lợi mà chúng tôi gợi ý ở trên. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí của bản thân và có thêm những cơ hội để cân bằng cuộc sống, phát triển bản thân.

Táo Nhân Sự

Leave a Comment