• 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội View on Map
 • Telephone: 024 3554 5231
 • Social Links:

Overview

 • Sectors Trường Dân lập - Tư thục , Trường Liên cấp
 • Posted Jobs 4
 • Viewed 2310

Company Description

Trường THCS-THPT Đào Duy Từ

Khối THCS:

Cơ sở 1: Khu E, Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243 554 5231

Email: [email protected]

Website: http://thcsdaoduytuhn.vn

Khối THPT:

Địa chỉ: Số 182 – Đường Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 043 – 5534 – 221

Email: [email protected]

Website: http://www.thptdaoduytu.vn

Cơ sở Thái Nguyên

Địa chỉ: Ngõ 26, đường Chu Văn An, tổ 25, phường Hoàng Văn Thụ

Điện thoại: 0280 – 3852 – 088

Email: [email protected]

Website: www.thainguyen.thptdaoduytu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/THPTDAODUYTU01/


Trường THCS-THPT Đào Duy Từ là một trường chất lượng cao.

Trường THPT Đào Duy Từ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì nó kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của cơ quan bảo trợ về chuyên môn là Khoa chuyên Vật lý – cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia: bề dày truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm, quan hệ đối ngoại.

Trường THCS Đào Duy Từ được thành lập năm 2013. Mục tiêu chính là tạo nguồn đầu vào cho khối THPT Đào Duy Từ đặc biệt cho các lớp chuyên, chọn, đồng thời phát hiện những HS có năng lực xuất sắc và bồi dưỡng theo phương thức chuyên biệt để các em có thể vào học ở các trường chuyên hoặc chuyển tiếp du học.

NHIỆM VỤ VÀ MỤC TIÊU

Nhà trường tập trung mọi nguồn lực nhằm giúp HS hình thành những phẩm chất đạo đức cốt lõi bền vững, nắm vững kiến thức, thể chất lành mạnh, thành thạo kỹ năng phù hợp với lứa tuổi, giàu lòng nhân ái. Có khát vọng vươn lên trong cuộc sống, làm chủ bản thân trong xu thế hội nhập mạnh mẽ của đất nước với thế giới.

PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

 • Thông qua các hoạt động thực tế chuyển hóa những nguyên tắc, chuẩn mực đạo đức xã hội thành những phẩm chất đạo đức, nhân cách cho học sinh
 • Dạy học theo hướng kiến tạo, học sinh có thể tham gia tìm tòi, suy luận và có thể vận dụng ngay kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề cụ thể trong cuộc sống.
 • Quan tâm đến từng HS (Thường xuyên tham vấn ý kiến của cha mẹ) để có thông tin cập nhật về năng lực, sở thích cũng như nguyện vọng của HS, … trên cơ sở thực tế  đó để điều chỉnh các hoạt động đào tạo phù hợp.
 • Công tác kiểm tra đánh giá theo hướng chú trọng đánh giá phẩm chất và năng lực của HS được thực hiện theo quy trình: Đánh giá kết quả học tập trên lớp; Năng lực hoạt động tập thể, thực hành các kỹ năng, … được thực hiện bằng phiếu ghi nhận xét của giáo viên chủ nhiệm với từng HS hàng tháng, mỗi học kỳ và năm học. Các hình thức kiểm tra, đánh giá đều hướng tới mục tiêu để HS phát triển năng lực cá nhân. Mặt khác cũng để nhà trường điều chỉnh kế hoạch học tập, bồi dưỡng với từng HS.

 ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường bao gồm các giáo viên giỏi, yêu nghề, yêu trẻ, kỹ năng sư phạm tốt và có học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Cùng đội ngũ giảng viên đang dạy tại các Khối chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Văn của Đại học Quốc gia Hà Nội có học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ và đã đạt được các giải thưởng Quốc gia, Quốc tế. Đồng thời đội ngũ giáo viên rất tâm huyết với nghề và có kỹ năng sư phạm tốt. Và giáo viên giỏi của một số trường trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

MÔ HÌNH LỚP, MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ HOẠT ĐỘNG BỔ TRỢ

 • Sĩ số mỗi lớp học không quá 30 HS. Học chính khóa buổi sáng theo chương trình chuẩn tất cả các môn, học tăng cường buổi chiều ôn luyện thêm kiến thức theo nguyện vọng. Bán trú đăng ký theo nhu cầu.
 • HS được tham gia vào các CLB theo sở thích: bóng bàn, cầu lông, âm nhạc, MC, nhiếp ảnh, học tiếng Anh dã ngoại, … được bồi dưỡng kỹ năng sống, tư vấn về tâm lý, giới tính, chăm sóc sức khỏe phù hợp với lứa tuổi.
 • Cảnh quan môi trường sư phạm thân thiện, an ninh tốt, vệ sinh sạch sẽ. Các phòng học thoáng, rộng, trang bị tiêu chuẩn về ánh sáng, nhiệt độ, máy chiếu và âm thanh. Các phòng chức năng cũng được trang bị đồng bộ: Phòng máy tính, phòng sinh hoạt chung, phòng thực hành, CLB, phòng ăn, phòng ngủ bán trú.